โคมไฟแต่งบ้านสุดเก๋ไก๋ เติมลุคงาม

  • 0 ตอบ
  • 45 อ่าน
*

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • 19647
    • ดูรายละเอียด
โคมไฟแต่งบ้านสุดเก๋ไก๋ เติมลุคงาม
« เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2020, 12:33:32 PM »
อาจปฏิเสธมิได้ว่าโคมไฟที่ให้แสงไฟในที่พักเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยให้ที่อยู่อาศัยดูน่าอยู่มากขึ้น โดยสามารถทำให้ที่พักอาศัยดูสงบ โรแมนติก หรือสนุกสนานก็ได้แล้วแต่แสงสว่างที่เราเลือก ซึ่งโคมไฟแต่ละสไตล์มาพร้อมกับแสงสว่างและคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่นอกจากต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แสงสว่างในที่อยู่อาศัยแล้ว ยังสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านด้วย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกโคมไฟให้ตอบโจทย์การใช้งาน ดังนี้

โคมไฟห้อย
โคมไฟห้อยหรือโคมไฟแบบแขวนช่วยทำให้ห้องดูน่าแหย่มากขึ้นได้ แต่ต้องดูระดับเพดานของบ้านพักอาศัยด้วย เนื่องจากไม่ควรติดบนเพดานที่เตี้ยจะทำให้รู้สึกอึดอัด ที่สำคัญต้องเลือกรูปร่างของโคมไฟห้องให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือการเสริมแต่งบ้านด้วย เช่น โคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลสามารถเข้ากับโต๊ะอาหารสไตล์โมเดิร์นได้ เป็นต้น หรืออาจเติมให้โคมไฟที่มีสีเพื่อเนรมิตลูกเล่นหรือความรื้นเริงให้กับทั้งห้องได้ แต่อย่าใช้ในห้องที่ใช้อ่านหนังสือหรือใช้คอมพิวเตอร์ เพราะสีอาจกวนใจการอ่านหรือการดำเนินงานได้
โคมไฟดาวน์ไลท์
โคมไฟดาวน์ไลท์มักติดเพื่อให้แสงสว่างเท่ากันทั้งบริเวณ และควรใช้ควบคู่กับโคมลักษณะอื่นๆ อาจเพิ่มมิติด้วยการใช้หลอดไฟที่มีมุมแคบกว้างต่างกัน ยิ่งไปกว่านี้ยังมีโคมรูปแบบอัพไลท์ที่คล้ายๆ กับดาวน์ไลท์ แต่เป็นโคมที่ตั้งบนพื้นแล้วฉายแสงขึ้นไป ช่วยสร้างสรรค์ความเป็นที่ดึงดูดได้แต่ข้อบกพร่องคือแสงสว่างแยงตา จึงมักไม่ค่อยเอามาใช้ในที่พักอาศัยมากนัก
โคมไฟตั้งโต๊ะหรือตั้งพื้น
ส่วนใหญ่มักใช้ให้แสงสว่างในการปฏิบัติงาน เช่น ใช้อ่านตำรา เขียนตำรา หรือทำงาน หรือตั้งไว้ข้างเตียง ซึ่งการเลือกควรเลือกตามขนาดของห้องและเครื่องเรือนที่อยู่ใกล้ๆ เพราะมีผลต่อความสว่าง
สปอตไลท์
ใครอยากแต่งที่อยู่อาศัยให้ดูโมเดิร์น สปอตไลต์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าจดจ่อ โดยสามารถให้สีในจุดที่ต้องการเน้น มีทั้งลำแสงแบบกว้างไปจนถึงลำแสงแบบแคบเล็ก โดยทั่วไปมักติดที่เพดานแต่สามารถนำมาติดกำแพงได้ จะใช้ดวงเดียวหรือหลายๆ ดวงเรียงกันเป็นรางก็ได้เช่นกัน
โคมไฟกิ่ง
โคมไฟพวกนี้ไม่นิยมใช้แต่งเติมภายในที่พักอาศัย นิยมติดตั้งไว้บริเวณบาทวิถีมากกว่า สามารถใช้เป็นของเติมแต่งผนังได้ มีให้เลือกหลายหนทางและรูปร่าง ยิ่งไปกว่านี้ยังนิยมใช้ที่อาณาจักรเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีการแต่งหน้า เพราะให้แสงสว่างโดยไม่เกิดเงาบนใบหน้า
เมื่อรู้จักโคมไฟประเภทต่างๆ แล้ว เราหวังว่าการเลือกซื้อโคมไฟเพื่อแต่งเติมบ้านจะไม่ใช่เรื่องหนักอกอีกต่อไป เนื่องจากนอกจากจะได้แสงไฟที่มีเหตุผลกับระดับการใข้งานแล้ว ยังได้ของทำให้เสร็จบ้านที่ช่วยปรับลุคให้ทั้งบ้านดูน่าสนใจและสะท้อนไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ของเจ้าของอาคารบ้านเรือนอีกด้วย
 
tags: โคมไฟชนิดอื่นๆ ไฟ LED

เครดิต : https://portal.weloveshopping.com/โคมไฟ-1583

Tags : โคมไฟ,โคมไฟ ระย้า