สัญญาณเตือนให้รู้ดีว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ

  • 0 ตอบ
  • 41 อ่าน
*

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • 19802
    • ดูรายละเอียด
สัญญาณเตือนให้รู้ว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ
ถึงแม้ว่ามือถือของคุณที่ใช้งานมาสักระยะหนึ่งดูเหมือนจะทุกอย่าง แม้กระนั้นมันก็มีสัญญาณเตือนเล็กๆที่กล่าวว่า กำลังจะกำเนิดปัญหาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแบตมือถือ ซึ่งถือว่าเป็นพลังงานหลักของอุปกรณ์พกพา วันนี้ทีมจะพามารู้จักกับสัญญาณเตือนภัยกลุ่มนี้ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์กางตฯมือถือเก็บไฟมิได้อีกต่อไป
ใช้แอพบอกข้อมูลแบตเตอรี่ ธรรมดาการใช้แอพสำหรับการบอกจะสามารถเช็คสภาพของแบตเตอรี่ได้ โดยจะบอกข้อมูลหรือรอบของการชาร์จแบตมือถือ โดยของ iPhone ที่ชี้แนะคือส่วนที่ชื่อว่าหรือบางเครื่องสามารถ เพื่อเช็คสภาพแบตเตอรี่ได้ ใช้งานครู่หนึ่งแล้วแบตเตอรี่หมดเร็วการใช้งานมือถือมานาน ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว วิธีพินิจกล้วยๆเป็นระหว่างที่มีการใช้งานสักพักแล้วพบว่า แบตเตอรี่ต่ำลงเร็วกว่าธรรมดา เช่นชาร์จไฟ แต่ว่าใช้งานไปชั่วโมงลงไปอันนี้ก็นับว่าน่านเป็นห่วงแล้ว
รูปร่างของแบตเตอรี่แปรไป สำหรับมือถือที่สามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้นั้น คุณสามารถมองได้ด้วยตาเปล่า หากมาร่องรอยความเสื่อมโทรม หรือ เอามาหมุนแล้วพบว่ามิได้ทรงเหลี่ยมและเรียบ หรือหากกดตามมุมแล้วแตกต่างกัน แบตมือถือเท่ากับแบตเตอรี่บวม ก็ควรจะแปลง การเลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอยชาร์จผิดจำเป็นต้อง เครื่องไม้เครื่องมือชาร์จไฟที่ผิดต้องตามมาตรฐานจากผู้ผลิต ก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือเสื่อมได้ ฉะนั้นการเลือกซื้อเครื่องใช้ไม้สอยเสริมชาร์จไฟ ควรที่จะทำการเลือกแบตมือถือที่มีคุณภาพฯลฯ
อายุของโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใช้มานาน เนื่องจากแบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นจะมีอายุเท่านั้น แต่บางครั้งก็อาจจะมากยิ่งกว่าหรือน้อยกว่านั้นก็ขึ้นกับแบบอย่างแบตมือถือการดูแลรักษา แต่ว่าถ้าหากปลดปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเป็นระยะเวลามากจนเกินความจำเป็น จะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมได้เช่นกันเว้นแต่สัญญาณเตือนที่กล่าวว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมกลุ่มนี้ อีกสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่ของพวกเราพังทลายกันเร็ว เป็นปล่อยให้แบตมือถือหมดแล้วชาร์จนั่นเอง แม้กระนั้นสำหรับวิธีการชาร์จโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ถูกต้องทำเป็นอย่างไร
ถ้าเปรียบเทียบสมาร์ทโฟนเป็นปัจจัยหลักลำดับที่ 5 ของผู้คนในทุกวันนี้ก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนสำคัญ แบตมือถือและเปลี่ยนแปลงต้นแบบการดำนงชีพของคนทั่วทั้งโลกไปโดยสิ้นเชิง โดยสมาร์ทโฟนในยุคนี้สามารถทำได้แทบทุกอย่างแล้วตั้งแต่ การโทรศัพท์, เล่นเกม, ชมภาพยนตร์ รวมไปถึงการเข้าสู่คลังเก็บของวิชาความรู้อันมหาศาลบนโลกไร้พรมแดนอย่างอินเทอร์เน็ต แต่แม้ว่าสมาร์ทโฟนจะแบตมือถือฉลาดหลักแหลมแค่ไหน แม้ขาด "หัวใจ" ไปและก็คงจะไร้ประโยชน์ ซึ่งหัวใจที่ว่าซึ่งก็คือ "แบตเตอรี่"
แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนโดยมากในขณะนี้เป็นแบตเตอรี่แบบที่ถูกใช้งานกันอย่างล้นหลามมาเป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้ว แล้วก็น่าจะเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวแบบเห็นได้ชัด ในช่วงเวลาที่ของใหม่แบตมือถือด้านอื่นๆบนสมาร์ทโฟนล้วนแล้วแต่ถูกปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นตลอดเวลา แต่แบตเตอรี่แบบนี้มีแนวโน้มว่าจะยังคงถูกใช้งานถัดไปอีกสักระยะหนึ่งจนกระทั่งจะมีเทคโนโลยีแบบอื่นเข้ามาแทนที่ ซึ่งในวันนี้พวกเราก็เก็บรวบรวม 6 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนมาฝากทุกคนกัน แบตมือถือจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : power bank

Tags : แบตเตอรี่สำรอง,power bank